การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอีดยดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | มะเขือเทศโทมัส | 19 | 9.5 |
2558 | มะเขือเทศโทมัส | 36 | 46.15 |
2559 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส เสาวรส | 21 | 26 |
2560 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส เสาวรส | 48 | 28.25 |
2561 | มะเขือเทศโทมัส มะเขือเทศเชอรี่ พริกหวาน แตงกวาญี่ปุ่น องุ่น มะม่วง เสาวรส | 110 | 66.75 |
2562 | แตงกวาญี่ปุ่น พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส มะเขือเทศเชอรี่ ลิ้นจี่ มะม่วง เสาวรส องุ่น | 133 | 757.75 |
ที่มา: สำนักพัฒนา