การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | ข้าวไร่ | 3 | 25.65 |
2559 | มะเขือเทศโทมัส | 5 | 1.75 |
2560 | กะหล่ำปลี ผักกวางตุ้ง คะน้า ผักกาดขาวปลี พริกขี้หนู มะเขือเทศโทมัส | 30 | 23.25 |
2561 | กะหล่ำปลี ผักกวางตุ้ง คะน้า พริกหวาน เงาะ มะม่วง | 49 | 80 |
ที่มา: สำนักพัฒนา