การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | ข้าวไร่ | 7 | 80.45 |
2559 | เงาะ | 8 | 8 |
2560 | ฟักทองญี่ปุ่น แตงกวาญี่ปุ่น คะน้า องุ่น แก้วมังกร | 3 | 5.5 |
2561 | ผักใบ แตงกวาญี่ปุ่น คะน้า ฟักทอง องุ่น แก้วมังกร | 17 | 16 |
2562 | เงาะ มะนาว ส้ม ส้มโอ | 79 | 567 |
ที่มา: สำนักพัฒนา