การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2559 | มะนาว มะเขือเทศโทมัส องุ่น | 11 | 41 |
2560 | มะนาว มะเขือเทศโทมัส องุ่น | 12 | 41 |
2561 | กะหล่ำปลี แตงกวาญี่ปุ่น ผักสลัด พริกหวาน มะเขือเทศท้อ ทะเขือเทศเชอรี่ เสาวรส องุ่น | 22 | 22.3 |
ที่มา: สำนักพัฒนา