การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | ซาโยเต้ | 23 | 27.45 |
2558 | กะหล่ำปลี แตงกวาญี่ปุ่น ผักกาดขาวปลี | 30 | 46.8 |
2559 | คะน้าฮ่องกง แตงกวาญี่ปุ่น บร๊อคโคโลนี ผักกาดฮ่องเต้ ผักกาดขาวปลี เคพกูสเบอรี่ องุ่น เสาวรส ลิ้นจี่ | 45 | 139 |
2560 |
กะหล่ำปลี คะน้า แตงกวาญี่ปุ่น บล็อคโคโลนี่ ผักกาดขาวปลี ผักกาดฮ่องเต้ มันเทศญี่ปุ่น กาแฟ ลิ้นจี่ เสาวรส องุ่น |
78 | 534 |
2561 | กะหล่ำปลี คะน้าฮ่องกง ชะอม แตงกวาญี่ปุ่น บล็อคโคโลนี เบบี้คอส เบบี้แครอท ผักกาดขาวปลี ผักกาดฮ่องเต้ ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก มันเทศญี่ปุ่น ถั่วดาวอินคา กาแฟ ชา เงาะ พีช ลำไย ลิ้นจี่ สตรอเบอรี่ เสาวรส อาโวคาโด | 186 | 1,997 |
2562 | กาแฟ ชา | 50 | 1200.70 |
ที่มา: สำนักพัฒนา