การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | พริกกะเหรี่ยง | 20 | 54.65 |
2559 | ตะไคร้ เสาวรส ไผ่ ชะพลู | 17 | 26 |
2560 | ตะไคร้ บัตเตอร์นัท ไผ่หวาน พริกขี้หนู ฟักทองญี่ปุ่น ฟักทองสีขาว กาแฟอราบิก้า เสาวรส | 47 | 127.75 |
2561 | ไผ่หวาน พริกกะเหรี่ยง พริกซุปเปอร์ฮอท ชะพลู มะเขือเทศโทมัส กาแฟอราบิก้า เสาวรส | 45 | 108 |
2562 | มะเขือเทศเชอรี่ ฟักทอง เสาวรส | 19 | 15 |
ที่มา: สำนักพัฒนา