การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ ลิ้นจี่ องุ่น | 15 | 8.5 |
2559 | แตงกวาญี่ปุ่น สตรอเบอรี่ องุ่น | 8 | 3.13 |
2560 | แตงกวาญี่ปุ่น สตรอเบอรี่ ลิ้นจี่ เสาวรส องุ่น | 37 | 113.88 |
2561 | ผักใบ มะเขือเทศโทมัส สตรอเบอรี่ องุ่น เคพกูสเบอรี่ ลิ้นจี่ | 36 | 109.75 |
ที่มา: สำนักพัฒนา