การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัย ปีงบประมาณ พ.ศ. 2557-2560 การสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP จำนวน 9 ชนิด เกษตรกร จำนวน 68 ราย
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | เสาวรส | 3 | 5.25 |
2558 | เสาวรส องุ่น | 40 | 36.5 |
2559 | ผักกาดขาวปลี ผักกาดกวางตุ้ง แตงกวาญี่ปุ่น คะน้า ผักบุ้ง | 5 | 6 |
2560 | กระเทียม คะน้ายอด แตงกวาญี่ปุ่น ผักกาดกวางตุ้ง ผักกาดขาวปลี ผักกาดเขียวปลี ผักบุ้ง มะม่วง เสาวรส | 27 | 138.75 |
2561 | คะน้ายอด ผักกาดขาวปลี ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ แตงหอมตาข่ายสีส้ม มันเทศญี่ปุ่น มะม่วง เสาวรส องุ่น | 35 | 225.25 |
2562 | กะเทียม หน่อไม้ฝรั่ง มะม่วง | 6 | 33 |
ที่มา: สำนักพัฒนา