การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP โดยมีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | แตงกวาญี่ปุ่น ซุกินี เสาวรส เคพกูสเบอรี่ | 45 | 40.5 |
2558 | องุ่น | 5 | 6 |
2559 | กาแฟ | 6 | 57 |
2560 | กาแฟ กุยช่าย คะน้า | 14 | 86.63 |
2561 | คะน้าฮ่องกง แตงกวาญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่น กุยช่าย กาแฟ สตรอเบอรี่ องุ่น | 21 | 111.63 |
2562 | สตรอเบอรี่ กาแฟ | 5 | 29.50 |
ที่มา: สำนักพัฒนา