การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพืื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | พริกหวาน มะเขือเทศ แตงกวาญี่ปุ่น องุ่น | 7 | 7.5 |
2559 | ลิ้นจี่ | 17 | 127.5 |
2560 | องุ่น ลิ้นจี่ | 15 | 104.5 |
2561 | องุ่น เสาวรส สตรอเบอรี่ มะเดื่อฝรั่ง | 8 | 124 |
2562 | แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ ลิ้นจี่ | 18 | 118.50 |
ที่มา: สำนักพัฒนา