การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | มะเขือม่วง มะนาว | 17 | 17 |
2558 | มะเขือม่วง มะนาว พริกเม็กซิกัน ลำไย | 42 | 80.25 |
2559 | ลำไย | 22 | 321.20 |
2560 | ลำไย กาแฟ | 45 | 364.57 |
2561 | แตงกวา ถั่วฝักยาว พริก กาแฟ ลำไย | 62 | 636.87 |
2562 | แตงกวาญี่ปุ่น ลำไย | 19 | 286.80 |
ที่มา: สำนักพัฒนา